Sau 3 năm vợ anh trở nên lột xác ngoạn mục khiến anh không thể rời mắt được nửa bước

Lâu nay vợ chồng anh sống với nhau như 2 cái bóng trong nhà, mang tiếng vẫn là vợ chồng nhưng thật ra là 2 người xa lạ; kể ra họ cũng li thân được 3 năm rồi chứ ít ỏi gì đâu, tình cảm nếu nói là hết sạch sánh sanh thì không phải, chỉ là giờ đây nhìn thấy đối phương mà lòng không còn cảm giác nhớ nhung gì nữa cả, chỉ đơn giản là cái nghĩa vợ chồng và là bố mẹ của con mình thôi.

Cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu mà anh chị lại dần trở nên xa cách như vậy, hình như là từ hồi chị sinh đứa thứ 2 xong, anh cũng bận công tác triền miên rồi anh chị thường xuyên cãi vã; lúc giận dữ ai cũng không kìm chế đươc mà buông lời xúc phạm nhau để rồi khi bình tĩnh lại, sự tổn thương bằng lời nói không thể nào cứu vãn được.

Nhưng nguyên nhân thật sự là vì anh chán vợ, chán cơ thể của chị khi sinh xong 2 đứa con chẳng còn được như lúc trước nữa thậm chí là xồ xề; anh đâu có biết phụ nữ rất là nhạy cảm, chỉ cần một thay đổi nhỏ trên nét mặt của anh thôi là chị đã nhận ra rồi; chị ghen bóng gió gần xa dù không có bằng chứng rõ ràng….và thế là họ xa nhau.

3 năm trôi qua thật nhanh, anh cũng có nhiều lúc say nắng bên người phụ nữ khác, nhưng lại chẳng thể li hôn vì 2 đứa con còn nhỏ; anh chị đã chọn giải pháp vẫn sống chung nhà, chung con nhưng không chung giường.

Đây cũng là để che mắt thiên hạ và bố mẹ về cuộc hôn nhân của họ, có lẽ nào từ đây cho đến hết cuộc đời này anh và chị cứ sống với nhau trên danh nghĩa vợ chồng như vậy thôi ư??

65

(ảnh minh họa)

Hôm nay là ngày kỷ niệm 7 năm ngày cưới cũng tròn 3 năm sống li thân rồi, chị bỗng nhiên mua về một cái bánh gato nhỏ, tự tay làm một bữa cơm thịnh soạn và gửi các con sang nhà ngoại. Anh thấy hôm nay chị lạ lắm nhưng không đoán ra được ý đồ của chị là gì, chị mặc một chiếc váy lụa màu đen trông gọn gàng quyến rũ là đằng khác, mái tóc cũng được cắt bớt và làm xoăn nhẹ nhàng, đã thế còn trang điểm nhẹ, xịt một chút nước hoa nữa.

Nếu hôm nay chị ra ngoài đi chơi với bạn có lẽ anh còn nổi cơn ghen không chừng, lâu lắm rồi anh mới được ăn cơm vợ nấu ngon như vậy, tưởng chừng như đến đó là xong thì bất ngờ tối đó chị chủ động vào phòng anh:

– Tối nay em ngủ ở đây nhé??

Anh nhìn chị ngỡ ngàng

– Lâu lắm rồi anh không ôm em ngủ, em nhớ anh. Chị bất ngờ nói câu đó xong tự giác lên giường đắp chăn, anh đứng ở cửa hồi lâu như thể phân vân điều gì đó, dòng tin nhắn đang nhắn dở với cô đồng nghiệp mà anh đang quen gần một năm nay, anh đoán chị phải biết lâu rồi chứ, tại sao chị vẫn còn muốn cùng anh…

Cuối cùng, anh tắt nguồn điện thoại rồi đi ngủ. Chị chủ động ôm anh, khơi dậy trong lòng anh những cảm xúc đã nguội tắt từ rất lâu rồi và anh vẫn cảm nhận được tình cảm của mình dành cho vợ. Nhưng thật lạ là sau đêm đó, anh mới là người thay đổi thái độ lớn, chị thật quyến rũ và nóng bỏng như là gái chưa chồng ý; thật sự khiến anh bị nghiện mất rồi.

Sau đó 1 tuần, anh và chị có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau; cả 2 vẫn còn tình cảm và mong muốn cùng nhau xây dựng lại gia đình thật hạnh phúc cũng như khắc phục những khuyết điểm để hiểu nhau hơn. Anh quyết định chấm dứt hẳn những mối tình say nắng với người khác để quay lại làm một người chồng/ người cha đúng nghĩa của chị và các con.

Khánhlinh