Đang ân ái với bồ, đọc được tin nhắn đó Hoa bủn rủn hết chân tay. Cô không nghĩ mẹ chồng biết chuyện tày đình của mình nhưng lại cư xử văn minh như vậy.

Trong mắt bà Phương, con dâu lúc nào cũng là 1 người con gái ngoan hiền đoan trang, hiếu thảo hết mức. Từ ngày Hoa về làm dâu nhà bà 2 mẹ con chưa 1 lần cãi vã, lúc nào cũng thủ thỉ như mẹ con ruột vậy. Cả khu phố ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ khen Hoa tốt số khi có được bà mẹ chồng tuyệt vời như vậy. Chính cô cũng thấy như thế nên thỉnh thoảng nhận lương Hoa lại dấm dúi cho mẹ vài triệu làm quà hoặc mua cho bà vài ba lọ thuốc bổ.

Chồng Hoa cũng rất thương vợ nên cuộc sống của cô khá thoải mái và dễ thở. 5 năm chung sống họ có với nhau 1 cậu con trai đáng yêu. Mọi chuyện dường như chẳng có gì đáng nói nếu đợt đó chồng cô không bị điều đi công tác xa nhà. Anh phải làm dự án trong miền nam suốt 1 năm liền nên nhiều lúc Hoa rất nhớ chồng. Nhiều lúc thấy con dâu và cháu nội nhớ bố bà Phương cũng xót, thỉnh thoảng cô lại động viên con dâu vào thăm chồng.

Hoa luôn lo sợ chồng sẽ có bồ, nhưng bà Phương lại gạt đi: “Thằng Tuấn không phải là người như thế đâu, con đừng có lo”. Xa chồng thiếu thốn tình cảm nhiều lúc lại nghĩ ngợi tưởng tượng lung tung rằng chồng đang ôm ấp ai đó khiến Hoa tủi thân đến bật khóc.

nha-nghi-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Và rồi 1 ngày đẹp trời điều ác mộng ấy cũng xảy đến, Tuấn về thăm 2 mẹ con và vô tình cô đã điều tra ra được anh có bồ. Vợ chồng cãi nhau to, Hoa còn bật khóc đòi bỏ về nhà ngoại. Bà Phương thấy vậy rất giận con trai và thương con dâu rất nhiều.

Hai vợ chồng sống xa cách, tình cảm lạnh nhạt dần. Dù Tuấn có hứa bỏ cô ta và ngày ngày nhắn tin xin lỗi nhưng Hoa vẫn không chấp nhận nổi chuyện này. Khi cô chơi với nhất thì anh bạn cùng công ty suốt ngày quan tâm. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, thiếu thốn tình cảm lẫn chuyện ân ái vợ chồng, Hoa đã ngã vào vòng tay người ta lúc nào không hay.

Bao lần cô tự nhủ mình không nên làm như thế nhưng bức ảnh chồng ngủ với người đàn bà khác khiến trái tim cô như vỡ nát. Cô hận vô cùng. Cô ở nhà 1 lòng chờ chồng, tối mắt tối mũi đi làm chăm con rồi phụng dưỡng bố mẹ chồng còn chồng lại phản bội vợ sau lưng. Nghĩ đến đó cô lại thấy việc mình có bồ chẳng có lỗi gì với chồng cả, hơn nữa anh bồ cho cô những thứ mà chồng không thể cho nổi đó là sự yêu thương là cảm giác bình yên.

Rồi 1 ngày đẹp trời khi mẹ chồng cô có việc đi qua cơ quan con dâu định rủ con dâu đi ăn và nói chuyện thì vô tình thấy Hoa lên xe cùng người đàn ông nào đó. Linh tính mách bảo có gì đó chẳng lành, bà liền bám theo để rồi sững sờ bủn rủn chân tay khi thấy họ rẽ vào nhà nghỉ.

Bà vừa buồn vừa cáu tiết, bà thất vọng về con dâu vô cùng. Bao lâu nay bà nghĩ cách bù đắp cho Hoa trước lầm lỡ của con trai không ngờ Hoa lại là đứa hư thân mất nết như vậy. Là người có ăn học bà không muốn đánh ghen làm gì nên đã sau 1 hồi suy ngẫm bà đi vào chỗ quầy lễ tân đặt ở đó 200 nghìn rồi nhắn tin cho con dâu:

– Con dâu à, mẹ trả hộ tiền nhà nghỉ cho rồi nhé, bảo thằng bồ của con tối qua ăn cơm nhé.

Hoa đang ôm ấp người tình, đọc được tin nhắn đó thì bủn rủn mất hết cảm xúc. Cô không biết phải làm gì, nhìn qua khe cửa sổ cô thấy mẹ chồng đang lầm lũi dắt xe ra về. Cô vừa thấy xấu hổ, nhục nhã vừa thấy có lỗi. Thực sự khi đó cô chỉ biết khóc như mưa, cô không biết sẽ đối mặt với mẹ chồng, con mình lẫn người nhà ra sao. Hoa run rẩy cả buổi chiều không thể tập trung làm được việc gì, về nhà cũng sợ mà không về cũng lo. Thế mới nói đàn bà dù bị chồng tệ bạc hay phản bội cũng phải giữ lấy thân, ông ăn chả bà ăn nem có ngày sẽ không ngẩng đầu lên nhìn đời được. Đàn bà 1 lần nghiêng ngả cả đời ngả nghiêng vì thế giấy dù rách cũng phải giữ lấy lề.

An Nhiên