Câu chuyện về cô gái tốt bụng, chịu lạnh nhiều tiếng đồng hồ ở khu vực Hồ Tây để tìm chú nhân cho chú chó nhỏ bị lạc ngày càng gây sốt mạng xã hội.

Theo người chia sẻ câu chuyện, trong cái lạnh giá về mức dưới 10 độ C của đêm Hà Nội, cô gái Sài Gòn vẫn mải miết thuê xe ôm đi hết… mấy vòng Hồ Tây để tìm chủ của một chú chó bị lạc. Cuối cùng khi đã hơn 1 giờ sáng mà không có kết quả, cô gái đành quay về khách sạn.

Được biết người chia sẻ câu chuyện này chính là tài xế xe ôm đã chở cô vòng vèo mấy vòng quanh Hồ Tây để tìm chủ nhân của chú chó. Anh này còn cho biết, cô gái sẵn sàng trả tiền thêm để anh đứng đợi cùng cô xem có người nào đi tìm chú chó lạc không. Ngoài ra cô còn đăng bài lên các trang mạng về thông tin chú chó đi lạc để mọi người chia sẻ.

Hình ảnh cô gái đứng giữa trời giá lạnh để tìm chủ cho chú chó lạc

Dưới phần bình luận, nhiều người trầm trồ, khen ngợi tình yêu thương động vật của cô gái. Số khác cho rằng chú chó thật may mắn khi đi lạc mà còn gặp được người tốt như thế.

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khác nghĩ cô gái “làm màu” bởi tự dưng lại ôm ấp, tìm chủ cho một chú chó chẳng liên quan gì hết.

Được biết, cô gái đó tên là Bích Châu, sinh năm 1998 hiện đang sở hữu một thương hiệu thời trang riêng. Châu sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh. Cô ra Hà Nội có việc và tình cờ gặp được chú chó này.

Chia sẻ về việc tốt mình vừa làm, Châu cho biết: “Lúc đêm qua (2/1) em đi ăn đêm với bạn. Lúc về thì con chó nó cứ đi theo em hoài. Em đi lòng vòng để xem có ai lạc chó không mà chẳng ai nhận hết. Em đứng ôm con chó lâu lắm xong gọi xe đi cho nó dễ dàng hơn nhưng không được. Em đã đăng lên vài group để tìm chủ cho chó”

Vốn là người yêu động vật, Châu không ngần ngại gì trong việc cưng nựng và quan tâm đến những con chó lạc dù nó chẳng thuộc sở hữu của mình.

“Hiện tại em có đến 7 con mèo và 3 con chó. Em rất cưng chó mèo nên lúc thấy nó cứ đi theo em là em lại không kìm lòng được. Em đi rồi đợi mãi mà chẳng được nên em đã đưa về khách sạn.

Lúc đăng bài lên có rất nhiều người vào bình luận nhận vơ chó. Em đòi xem ảnh chụp chung này nọ thì thấy không thuyết phục lắm nên bỏ qua.

Hôm nay có người gửi ảnh và chứng cớ chứng minh đó là chó anh ta nên em đã đồng ý gặp. Khi gặp, anh chủ gọi “Gấu ơi” là nó mừng rỡ, vẫy đuôi rồi tìm kiếm rồi mừng ngay nên em biết đúng chủ rồi. Người ta cảm ơn em rối rít rồi ôm chó về”, Bích Châu chia sẻ.

Hình ảnh cô gái xinh đẹp tốt bụng

Sau vài tiếng đứng ngoài trời dưới cái lạnh 10 độ của Hà Nội, Bích Châu đã bị ốm. Tuy nhiên, cô rất vui khi làm được việc tốt, giúp đỡ cho chú chó và chủ tìm lại được nhau.

Châu chụp hình cùng mèo cưng của mình.

“Nhiều người nói rằng em “làm màu” em cũng chỉ nghe rồi biết. Việc làm này đâu có ảnh hưởng đến ai đâu. Em chẳng nghĩ gì hết, chỉ biết thương động vật thôi. Nếu để “làm màu” thì cần gì phải đứng bên ngoài nhiều tiếng đến thế.

Từ hôm qua đến giờ nhiều người kết bạn rồi nhắn tin cho em, thông báo liên tục.

Dù vậy nhưng nếu tiếp tục gặp chó mèo lạc thì em vẫn đăng tin tìm chủ cho nó thôi“, Bích Châu khẳng định.

Theo khám phá